ฟรีเว็บบอร์ด | สร้างเว็บบอร์ดฟรี | บันทึกหน้านี้ | 2835615 เข้าชม | 5854 คะแนน | ให้คะแนน
::: ผู้สนับสนุน :::
>>> หมวดหมู่หลัก : ห้องสนทนา(สมาชิกทั่วไป) : : : หมวดหมู่ย่อย : สนทนาข่าว[อัพเดททุกวัน] <<<
หัวข้อกระทู้ ไล่ยิง"นศ.ปทุมวัน"2คดีซ้อนตาย1-เจ็บ2 ( อ่าน 1008 ครั้ง ) บันทึกหน้านี้

Post By : hellothailand

รูปของสมาชิก hellothailand
ระดับ : ผู้ดูแลเว็บบอร์ด
IP : 180.183.58.xxx
กระทู้ : 2832 โพส
พลังน้ำใจ : 136
ออฟไลน์ ออฟไลน์
ค่าพลังชีวิต : 45.83%
HP member status
ค่าประสบการณ์ : 100%
member status

ข้อมูลสมาชิกของ
::: เมื่อ : พุธ 13 เดือน กรกฏาคม ..2554 12:09:19 ::: กระทู้ : คะแนน ::: อ่านแล้ว : 1008 ครั้ง :::
Quote Topic Save Topic No Use Topic

 • ในวันเดียว มุ่งปมคู่อริ ศึกสถาบัน  ล่าปทุมวัน - ตำรวจตรวจดูวิถีกระสุน เหตุมือปืนขี่รถจยย.ประกบยิงนายศตวรรษ วังพรม และ น.ส.วิไล นาถกรานนท์ 2 น.ศ. ปทุมวัน บาดเจ็บ บนถนนแฮปปี้แลนด์สาย 2 คาดฝีมือคู่อริต่างสถาบัน เมื่อ 12 ก.ค.

  นักศึกษาวิศวะไฟฟ้า"ช่างกลปทุมวัน" กับแฟนสาวร่วมสถาบัน ขับรถฟอร์ดเอสเคปออกจากอพาร์ตเมนต์ย่านแฮปปี้ แลนด์ จะไปเรียนหนังสือ แต่ปรากฏว่ามีมือปืนขี่จยย. ก่อเหตุอุกอาจดักยิงถล่มจนได้รับบาดเจ็บทั้งคู่ โดยฝ่ายหญิงถึงขั้นสาหัสเพราะกระสุนทะลุปอด ตร.เร่งควานหาตัวคนร้ายด่วน เบื้องต้นเชื่อว่าน่าจะเป็นฝีมือนักศึกษาคู่อริต่างสถาบัน ทั้งยังสืบขยายผลต่อไปว่าเชื่อมโยงกับคดียิงดับนักศึกษา ปี 2 ช่างกลปทุมวัน หน้าอพาร์ตเมนต์ในพื้นที่สภ.เมืองนนทบุรี ในเวลาไล่เลี่ยกันด้วย หรือไม่

  เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 12 ก.ค. ร.ต.อ.คมกฤต เสาร์ห้า ร้อยเวร สน.ลาดพร้าว รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บบริเวณหน้าอู่รถโดยสารประจำทางสาย 44 ถนนแฮปปี้แลนด์สาย 2 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม. จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์ พรหมสวัสดิ์ ผกก.สน.ลาดพร้าว พ.ต.อ.บรรลือศักดิ์ ขลิบเงิน ผกก.สส.บก.น.4 พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ ผกก.กองวิเคราะห์ข่าวกก.สส.บช.น. และพ.ต.ท. พิพัฒน์ เต็งถาวร สว.สส.สน.ลาดพร้าว

  เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบว่า กลุ่มเพื่อนช่วยนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลเวชธานีไปก่อนแล้ว จึงตามไปตรวจสอบ พบนายฉัตรดนัย สัมปะชัญญกุล นักศึกษาชั้นปี 3 คณะวิศวกรรมศาสตร์ เอกไฟฟ้า สถาบันเทคโนโลยีช่างกลปทุมวัน ยืนดูอาการเพื่อนอยู่หน้าห้องฉุกเฉิน ให้การว่า ผู้บาดเจ็บคือนายศตวรรษ วังพรม อายุ 23 ปี นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ เอกไฟฟ้า สถาบันเดียวกัน ซึ่งเรียนมาแล้ว 6 ปี แต่ยังไม่จบ และน.ส.วิไล นาถกรานนท์ อายุ 21 ปี นักศึกษาชั้นปี 3 สถาบันเดียวกัน แฟนนายศตวรรษ

  นายฉัตรดนัย ให้การต่อไปว่า ก่อนเกิดเหตุ นายศตวรรษและน.ส.วิไล ซึ่งพักอาศัยอยู่ด้วยกันที่อพาร์ตเมนต์ในซอยแฮปปี้แลนด์ ขับรถฟอร์ด เอสเคป สีดำ หมายเลข ทะเบียน กล 6559 สงขลา มารับตนที่หมู่บ้านสินธร ที่ตั้งอยู่ใกล้ๆ กันเพื่อเดินทางไปสถาบันเทคโนโลยีช่างกล ปทุมวัน แต่เมื่อนายศตวรรษขับรถมาถึงหน้าอู่รถโดยสารประจำทางสาย 44 ปรากฏว่ามีคนร้าย 2 คน ขี่จักรยานยนต์มายิงใส่รถที่พวกตนนั่งอยู่

  "คนขี่จักรยานยนต์สวมเสื้อสีทึบ ส่วนคนซ้อนท้ายสวมเสื้อสีเทา ทั้งสองคนสวมหมวกกันน็อกเต็มใบ ขี่จักรยานยนต์ฮอนด้าโซนิค ไม่ทราบสี ป้ายทะเบียนสีเหลือง แซงขึ้นมาทางด้านขวา ก่อนคนซ้อนท้ายจะเอี้ยวตัวมาทางซ้าย แล้วชักอาวุธปืนออกมายิงใส่กระจกหน้ารถ 3 นัด ก่อนขี่จักรยานยนต์หลบหนีไปทางบางกะปิ จากนั้นนายศตวรรษหักรถหลบเข้าไปบริเวณลานจอดรถริมถนน ก่อนพบว่า นายศตวรรษและน.ส.วิไลถูกยิงคนละ 1 นัด โดยน.ส.วิไลอาการสาหัส ขณะที่ผมรีบขับรถพาทั้ง 2 คน มาส่งโรงพยาบาลเวชธานี" นายฉัตรดนัย ระบุ

  ตำรวจสน.ลาดพร้าว เปิดเผยว่า นายศตวรรษถูกกระสุนปืนยิงเข้าหัวไหล่ขวา 1 นัด ส่วนน.ส. วิไลถูกยิงเข้าตรงสีข้างด้านขวา กระสุนทะลุปอด อาการสาหัส แพทย์ต้องนำตัวเข้าห้องไอซียู และจากการตรวจสอบรถฟอร์ดเอสเคปของนายศตวรรษ พบว่า กระจกหน้ารถมีรูกระสุนปืน 3 รูเข้าด้านซ้ายและด้านขวา ส่วนอีกนัดเข้าตรงกลางใต้ที่ปัดน้ำฝน นอกจากนั้นยังพบหัวกระสุนปืนขนาด .38 ตกอยู่ฝั่งคนขับ

  หลังรับแจ้งเหตุ ฝ่ายสืบสวน สน.ลาดพร้าว กระจายกำลังกันออกติดตามจับกุมคนร้าย พร้อมตรวจภาพจากกล้องวงจรปิดต่างๆ แต่ได้ภาพยังไม่ชัดเจนพอ ทำให้ระบุรูปพรรณคนร้ายไม่ได้ สอบสวนเบื้องต้นสันนิษฐานว่า สาเหตุน่าจะเกิดมาจากปัญหาทะเลาะวิวาทกับนักศึกษาสถาบันคู่อริ เนื่องจากพี่ชายของนายศตวรรษให้การว่า สมัยนายศตวรรษเรียนอยู่ชั้นปี 2 เคยถูกนักศึกษาสถาบันคู่อริใช้ปืนยิงใส่ได้รับบาดเจ็บขณะยืนอยู่หน้าสถาบัน ประกอบกับจุดที่คนร้ายก่อเหตุกับที่พักของนายศตวรรษอยู่ไม่ห่างกัน เป็นไปได้ว่าคนร้ายน่าจะมาดักรอจนนายศตวรรษมารับนายฉัตรดนัย แล้วลงมือยิงใส่รถ สำหรับประเด็นชู้สาวไม่น่าเป็นไปได้ เพราะนายศตวรรษกับ น.ส.วิไลคบหากันมานาน จนผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายรับรู้ว่าพักอาศัยอยู่ด้วยกัน

  ต่อมา ฝ่ายสืบสวนสน.ลาดพร้าว พร้อมด้วยฝ่ายสืบสวน กก.สส.บก.น.4 ร่วมประชุมหาแนวทางคลี่คลายคดี และตรวจสอบว่า เหตุยิงนายศตวรรษมีความความเชื่อมโยงกับคดียิงนายประสงค์ ยุวะรัตนพันธุ์ นักศึกษาชั้นปี 2 คณะวิศวกรรมไฟฟ้า สถาบันเทคโนโลยีช่างกล ปทุมวัน เสียชีวิต ที่จ.นนทบุรี ซึ่งเกิดขึ้นในวันเดียวกันหรือไม่ โดยจะประสานข้อมูลกับตำรวจท้องที่ เพราะในทางการข่าวทราบว่ากลุ่มนายศตวรรษที่ถูกยิงในเขตสน.ลาดพร้าว เป็นกลุ่มเพื่อนกับนายประสงค์ด้วย นอกจากนั้น รูปแบบการก่อเหตุล้างแค้นระหว่างสถาบันคู่อริลักษณะเดียวกันนี้ เมื่อจับกุมคนร้ายได้มักจะได้ข้อมูลว่า วิธีการดักยิงคู่อริต่างสถาบันของ 2 สถาบันชื่อดังนั้นจะยิงอริ 1 ถึง 2 ราย ภายในคืนเดียวกัน หรืออาจจะเป็นอีกกลุ่มก็ได้ที่ลงมือก่อเหตุช่วงเวลาใกล้เคียงกัน ซึ่งจะสอบสวนติดตามจับกุมคนร้ายดำเนินคดีต่อไป

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คดียิงนายประสงค์ ยุวะรัตนพันธุ์ นักศึกษาปี 2 ช่างกลปทุมวันดังกล่าว ตำรวจสภ.เมืองนนทบุรี เปิดเผยว่า เหตุเกิดเวลา 22.30 น. วันที่ 11 ก.ค. หน้าบ้านสวยอพาร์ต เมนต์ ถ.รัตนาธิเบศร์ หมู่ 5 ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี โดยนายประสงค์ถูกยิงเข้ากกหูซ้าย 2 นัดซ้อน นอนจมกองเลือดก่อนจะถูกนำตัวส่งร.พ.พระนั่งเกล้า แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกคน คือ นายสิทธิ์ศักดิ์ สมศรี อายุ 22 ปี นักศึกษาชั้นปี 4 คณะวิศวกรรมไฟฟ้า สถาบันเทคโนโลยีช่างกลปทุมวัน เข้าไปหลบอยู่ในพงหญ้า เจ้าหน้าที่ช่วยนำส่งร.พ.พระนั่งเกล้า

  สอบสวนนายเทพฤทธิ์ ประทีปเมือง อายุ 23 ปี นักศึกษาชั้นปี 4 ช่างกลปทุมวัน ให้การว่า ตนชักชวนนายประสงค์และนายสิทธิ์ศักดิ์ เพื่อนร่วมสถาบัน มาช่วยแฟนสาวย้ายของเข้ามาอยู่ที่บ้านสวยอพาร์ตเมนต์ หลังจากขนของเสร็จ แฟนออกไปซื้อของ ส่วนพวกตน 3 คนนั่งรออยู่ที่โต๊ะม้าหินอ่อนด้านหน้าอพาร์ตเมนต์ ขณะนั้นมีกลุ่มวัยรุ่นเป็นนักศึกษาต่างสถาบันนั่งดื่มเหล้ากันอยู่ประมาณ 10 คน ต่อมาสองคนที่อยู่ในกลุ่มเดินจากวงเหล้ามาหาตนกับเพื่อน ถามว่าเรียนที่ไหน แต่ไม่ได้ตอบกลับไป ทำให้กลุ่มวัยรุ่นไม่พอใจ ฮือกันเข้ามาค้นตัวและพบหนังสือเรียน ทำให้คนหนึ่งในกลุ่มตะโกนว่า "มันเรียนช่างกลปทุมวัน" จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นชักปืนและมีดออกมา ตนกับเพื่อนตกใจวิ่งหนีไปคนละทางและได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 4 นัด เมื่อย้อนกลับมาดูพบว่านายประสงค์ถูกยิงนอนจมกองเลือด

  พ.ต.อ.สมศักดิ์ชัย อมรส่งเจริญ ผกก.สภ.เมือง นนทบุรี กล่าวว่า สั่งการให้พ.ต.ท.ธรรศกร ก้อนทอง สว.สส. ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อดูว่ามีภาพของกลุ่มคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุปรากฏอยู่หรือไม่ เพื่อให้พยานดู พร้อมกับประสานเจ้าของอพาร์ตเมนต์บ้านสวย เพื่อขอดูว่ากลุ่มคนร้ายมีใครพักอยู่ที่อพาร์ตเมนต์แห่งนี้บ้าง และจะตรวจสอบว่ากลุ่มดังกล่าวเป็นนักศึกษาสถาบันใด เพื่อเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุ

  ล่าสุด ช่วงบ่ายวันที่ 12 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ตำรวจนนทบุรีเตรียมออกหมายจับกลุ่มวัยรุ่นผู้ก่อเหตุ ภายหลังสืบพบว่าบางคนพักอาศัยอยู่ในบ้านสวยอพาร์ตเมนต์ และตำรวจรู้ชื่อคนร้าย
ฟรีเว็บบอร์ด โดย ICHAT เว็บไซต์ให้บริการสร้างเว็บบอร์ด ฟอรั่ม กระดานสนทนา กระดานถามตอบ กระดานบอร์ด เว็บไซต์รุ่น เว็บไซต์ส่วนตัว ที่เป็นมากกว่าคำว่า FREE !!
เวลาบน Server : จันทร์ 31 เดือน สิงหาคม 2558 09:31:13 ; โหลดหน้านี้ : 0.0168 วินาที