ฟรีเว็บบอร์ด | สร้างเว็บบอร์ดฟรี | บันทึกหน้านี้ | 40668 เข้าชม | 415 คะแนน | ให้คะแนน
::: ผู้สนับสนุน :::
>>> หมวดหมู่หลัก : ไขปัญหานักตกปลา : : : หมวดหมู่ย่อย : เซียนตกปลา <<<
หัวข้อกระทู้ สูตรลับเหยื่อตกปลาทุกชนิด : ม้ามพิฆาต กด ( อ่าน 22340 ครั้ง ) บันทึกหน้านี้

Post By : MCFShop

รูปของสมาชิก MCFShop
ระดับ : ผู้ดูแลเว็บบอร์ด
IP : 223.205.46.xxx
กระทู้ : 67 โพส
พลังน้ำใจ : 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์
ค่าพลังชีวิต : 1.36%
HP member status
ค่าประสบการณ์ : 100%
member status

ข้อมูลสมาชิกของ
::: เมื่อ : ศุกร์ 13 เดือน พฤษภาคม ..2554 12:30:50 ::: กระทู้ : คะแนน ::: อ่านแล้ว : 22340 ครั้ง :::
Quote Topic Save Topic No Use Topic

  • สูตรลับเหยื่อตกปลาทุกชนิด
    สูตรลับเหยื่อตกปลาทุกชนิดของไทย         
              เคล็ดลับในการตกปลานั้น สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งคือ เหยื่อ โดยเฉพาะสูตรเหยื่อต่างๆนั้น คนไทยแต่ดั้งเดิมได้คิดค้นสั่งสมกันมาแต่โบราณ จนกระทั่งเป็นสูตรถ่ายทอดกันมา ดังนั้นในแต่ละสูตรจึงมีคุณค่าในตัวของมันเอง ส่วนใครจะชอบสูตรไหนก็เลือกใช้กันตามใจชอบครับ แต่ก็อย่าลืมขอบคุณผู้คิดสูตรด้วยนะครับ...
    ม้ามพิฆาต กด
    1.ม้ามหมู 2 ขีด
    2.ไข่เป็ด 1 ฟอง
    3.เกลือป่น 2 ช้อนโต๊ะ
    4.เลือดหมู 1 ถ้วย (5 ขีด)
    5.ขวดหรือโหลมีฝาปิด
    วิธีทำ
    นำม้ามหมูมาหั่นให้เล็กขนาดเท่าเม็ดโฟมหรือ( 1 ซม)เสร็จแล้วนำไข่เอาเฉพาะไข่แดงมาคลุกเข้าด้วยกันแล้วเติมเกลือลงไป
    แล้วใส่ขวดโหลปิดฝาตากแดดไว้ 3 วันครับ
    วิธีใช้
    เวลาตกน้ำไหลให้ใช้เลือดหมูเอาสำลีชุปขนาดเท่ากำมือมัดหรือฝูกไว้ครับที่น้ำด้านบนที่น้ำไหลมาครับ
    ส่วนเบ็ดขอเป็นเบอร์ 7-9 ครับทั้งนี้ต้องดูขนาดปลาที่ตกขึ้นมาได้โดยรวมครับแนะนำให้ตกแบบ สปิวน่ะครับ

    ส่วนผสม
    ส่วนผสม
    ซี่โครงไก่ 2 กิโลกรัม 
    - ไขวัว 1 กิโลกรัม 
    - ไส้ไก่ 1 กิโลกร‘ม 
    - ตับไก่ 1 ขีด 
    - ปอดไก่ 1 ขีด 
    - เนย(ก้อนเล็ก) 1 ก้อน 
    - นุ่น 
    - กะทิ 1 กล่อง 
    ปอดไก่ถ้าหายากก็ไม่ต้องไส่ก็ได้
    วิธีทำ 
    -ขั้นตอนแรก: นำซี่โครงไก่ ไขวัว ตับไก่ ปอด และ ไส้ไก่ มาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆสำหรับไส้ไก่ควรรีดเศษอาหารในลำไส้ทิ้งเสียก่อน นำกะทิไปเคี่ยวด้วยไฟอ่อนๆ จนเหลือประมาณ 1/4 ส่วน ก่อนที่จะยกกะทิออกจากเตาให้เติมเนย ก้อนเล็กผสมลงไปในกะทิ เคี่ยวกะทิต่อไปอีก ประมาณ 5 นาที จึงค่อยยกออกจากเตา
    - ขั้นตอนที่สอง: นำส่วนผสมที่หั่นเตรียมไว้แล้ว ใส่เครื่องบด บดให้ละเอียดจนทุกอย่าง เข้ากันได้ดี จะสับเอาก็ได้แต่ว่าไม่ละเอียดเท่ากับบด จากนั้นนำเหยื่อมาใส่กระป๋อง กระป๋องใช้มือนวดให้เข้ากันอีกครั้ง นวดเหยื่อไปเรื่อยๆ พร้อมกับสังเกตุเนื้อเหยื่อว่าเข้ากันได้ดีหรือไม่ เนื้อเหยื่อที่เข้ากันได้ดีแล้วนั้นจะต้องเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน หลังจากนั้นเติมนุ่นทีละน้อย นุ่นที่ใช้ต้องตีให้ฝูๆก่อนและใส้ทีละนิด พร้อมกับนวดเหยื่อให้เข้ากับนุ่น ปริมาณนุ่นจะมากหรือน้อย อยู่ที่ความต้องการของผู้ใช้เหยื่อว่าต้องการความเหนียวมากน้อยเพียงใด ถ้าต้องการเหยื่อเหนียวมากก็ใช้นุ่นมากหน่อย ถ้าใส่นุ่นน้อยเหยื่อจะเหลว เมื่ออยู่ในเหยื่อจะแตกตัวไว เมื่อตีเหยื่อกับนุ่นเข้ากันแล้ว ให้ใส่กะทิกับเนยลงไปในเหยื่อ หลังจากนั้นนำเหยื่อบรรจุใส่ถุงพลาสติกปิดปากถุงให้แน่น แล้วนำกลับไปแช่เย็น คำเตือน ในการผสมเหยื่อนั้นควรเริ่มผสม เหยื่อทันที หลังจากขั้นตอนการบด เพราะถ้าทิ้งไว้ น้ำมันจากโครงไก่ และไขวัวจะละลายออกมาจะทำให้การผสมเนื้อเหยื่อกับนุ่นเข้ากันได้ยาก
    นุ่นนั้นถ้าผสมมากเกินไปจะทำให้เหยื่อแข็งพอพันกับตัวเบ็ดพอโยนลงน้ำปุ๊บเหยื่อหายเหลือแต่นุ่น ถ้าใส่นุ้นน้อยเกินไปโยนลงน้ำเหยื่อก็จะละลายหมด เหลือแต่ตัวเบ็ด
    สูตรนี้ไม่ต้องไส่หรือไม่ใส่กระทิแต่ถ้าใส่ก็ใส่นิดเดียวก็พอแล้ว เพราะถ้าใส่กระทิมาก มันมักใม่ค่อยมีกลิ่น สูตรนี้เป็นได้ทั้ง สูตรกลิ่นและสูตรไม่มีกลิ่นหรือสูตรเย็นนั่นเอง

    แหล่งที่มา : sambournefishing.blogspot.com/2009/01/blog-post.html
ฟรีเว็บบอร์ด โดย ICHAT เว็บไซต์ให้บริการสร้างเว็บบอร์ด ฟอรั่ม กระดานสนทนา กระดานถามตอบ กระดานบอร์ด เว็บไซต์รุ่น เว็บไซต์ส่วนตัว ที่เป็นมากกว่าคำว่า FREE !!
เวลาบน Server : พุธ 24 เดือน กันยายน 2557 05:22:43 ; โหลดหน้านี้ : 0.0132 วินาที แต่งรูปจีนโดยโปรแกรมจีน