ฟรีเว็บบอร์ด | สร้างเว็บบอร์ดฟรี | บันทึกหน้านี้ | 20930 เข้าชม | 686 คะแนน | ให้คะแนน
::: ผู้สนับสนุน :::
>>> หมวดหมู่หลัก : สรรหามาคลายเครียด : : : หมวดหมู่ย่อย : มุมบทความ <<<
หัวข้อกระทู้ สระว่ายน้ำที่อันตรายที่สุดในโลก ( อ่าน 2680 ครั้ง ) บันทึกหน้านี้

Post By : pran36

ระดับ : ผู้ดูแลเว็บบอร์ด
IP : 118.172.198.xxx
กระทู้ : 114 โพส
พลังน้ำใจ : 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์
ค่าพลังชีวิต : 1.70%
HP member status
ค่าประสบการณ์ : 100%
member status

ข้อมูลสมาชิกของ
::: เมื่อ : พฤหัสบดี 3 เดือน กุมภาพันธ์ ..2554 09:58:31 ::: กระทู้ : คะแนน ::: อ่านแล้ว : 2680 ครั้ง :::
Quote Topic Save Topic No Use Topic

 •  

   

  สระว่ายน้ำที่คนว่ายต้องท้านรกเสี่ยงตายไปด้วยมีอยู่จริงๆ เพราะมันเป็นสระว่ายน้ำที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ ที่บริเวณขอบของน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในโลก ถ้าพลาดคือถูกกระแสน้ำที่เชี่ยวกรากพัดลงสู่หุบเหวความสูง 100 เมตรทันที

  น้ำตก Victoria บริเวณชายแดนของซิมบับเวและแซมเบีย เป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีความกว้างถึง 1 ไมล์ และมีปริมาณน้ำจำนวนมหาศาล แต่มีบางบริเวณของชายขอบน้ำตกก่อนที่ ปริมาณน้ำจำนวนมหาศาลจะตกลงสู่หุบเหวเบื้องล่าง ธรรมชาติกลับสร้างให้มีสภาพเป็นดั่งสระว่ายน้ำขนาดใหญ่

  ในหน้าแล้งปริมาณน้ำมีน้อยลง ทำให้บางส่วนของน้ำตกแห่งนี้สามารถเดินฝ่าไปได้ แล้วมนุษย์ก็ไปค้นพบความลับนี้เข้า ทำให้มันกลายเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวที่ชอบท้าทายกับความตาย พากันมาทดสอบความกล้าด้วยการว่ายน้ำในสระน้ำเสียงตายแห่งนี้ในช่วงหน้าแล้ง สำหรับในฤดูอื่นถ้าใครทำเช่นนี้ ผลลัพธ์ก็คือถูกพัดไปพร้อมกับกระแสน้ำลงสู่หุบเหวลึกกว่า 100 เมตรโดยไม่มีทางช่วยเหลือได้

  น้ำตก Victoria เป็นน้ำตกที่มีปริมาณน้ำมหาศาล อัตราการไหลของน้ำตกสูงถึง 500ล้านลิตรต่อวินาที ก่อให้เกิดเสี่ยงน้ำตกดังสนั่นและละอองน้ำที่เปล่งสีรุ้งเห็นได้ในระยะไกล นอกจากนี้ยังมีปรากฎการณ์ Moonbow(รุ้งกินน้ำที่เกิดจากแสงจันทร์) ให้เห็นบ่อยๆด้วย  Credit :  http://megamisc.blogspot.com/
ฟรีเว็บบอร์ด โดย ICHAT เว็บไซต์ให้บริการสร้างเว็บบอร์ด ฟอรั่ม กระดานสนทนา กระดานถามตอบ กระดานบอร์ด เว็บไซต์รุ่น เว็บไซต์ส่วนตัว ที่เป็นมากกว่าคำว่า FREE !!
เวลาบน Server : จันทร์ 31 เดือน สิงหาคม 2558 05:31:16 ; โหลดหน้านี้ : 0.0096 วินาที